Tin Tức

Buy VPS Hong Kong, VPS Taiwan, VPS Vietnam - Asisa VPS Unlimited bandwidth at unbelievably low prices. Cho thuê VPS Hong Kong, Taiwan, Vietnam giá tốt rẻ nhất, không giới hạn băng thông, IP Hong Kong, IP China, IP Viet Nam

GIẢI PHÁP HYBRID CLOUD VÀ “Ô CỬA KÍNH”

GIẢI PHÁP HYBRID CLOUD VÀ “Ô CỬA KÍNH”

GIẢI PHÁP HYBRID CLOUD VÀ “Ô CỬA KÍNH”

Hybrid Cloud là cụm từ còn mới và chưa được các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhiều cũng như mức độ phổ biết của nó.

Khi mọi người nói về Hybrid Cloud thì họ thật sự không nói về 1 mô hình triển khai khác, mà chỉ nói về cách quản lý chéo nhiều Cloud và môi trường Public Cloud và Private CloudHybrid Cloud sẽ không bao giờ “chọi” lại public cloud trong khoản tiết kiệm chi phí và linh động. Cùng 1 thời điểm trong tương lai, sẽ có những hệ thống và dữ liệu không thể nào phù hợp với tất cả Cloud.

Đối với hầu hết các công ty, tổ chức, “100% Cloud” là một cái gì đó ao ước, khát khao của họ, nhưng nó không phải là mục tiêu thật sự. Đây chính là lý do tại sao Hybrid Cloud ra đời. Trong mô hình Hybrid Cloud, một doanh nghiệp có thể kết nối với các Cloud khác và hệ thống on-site, thậm chí còn có thể kết nối các Cloud với nhau Cloud – Cloud, với khả năng quản lý chéo các môi trường làm việc.

Việc quản lý cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với bất kì cloud nào. Vì các Hosting site đang ngày càng tăng lên, chu kỳ release, việc quản lý và hỗ trợ trong doanh nghiệp ngày càng phức tạp. Việc chuyển đổi và điều khiển giữ các hosting site (cụm cloud và on-site) là rất cần thiết trong khâu quản lý và tổ chức 1 cách trơn tru.

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng các nhà cung cấp Cloud sẽ không đi đến 1 chuẩn chung để làm cho việc này dễ dàng hơn. Vellante còn nói về 1 tương lai xa hơn, “việc này sẽ không bao giờ xảy ra”. Để quản lý 1 môi trường gồm nhiều nhà cung cấp như vậy, các CIO phải “tạo ra 1 lớp ảo hoá thông qua các API cho phép họ quản lý các danh mục ứng dụng”, ông nói tiếp. Lớp ảo hoá này thường được biết tới như là các “ô kính cửa sổ riêng lẻ – single pane of glass”, cho phép các CIO điều khiển các trình quản lý, bảo mật và các chính sách làm việc chung thông qua chương trình đã định sẵn.”Vì vậy nếu bạn đang định cung cấp hệ thống lưu trữ [cùng một nhà cung cấp khác] và các dịch vụ điện toán [từ một công ty thứ 3], thì có nghĩa bạn đang lập trình việc áp dụng các chính sách vào các nhà sản xuất linh kiện”.

Khả năng quản lý Hybrid Cloud hiện đang được cung cấp rộng khắp thị trường. Các nhà cung cấp dịch vụ quản lý (Managed Service Provider – MSPs) đang bắt đầu chào mời dịch vụ này như là 1 lớp quản lý tất cả tài sản của khách hàng, dù cho đó là cloud, on-site hoặc host bởi các MSP. Việc giảm thiểu rủi ro đòi hỏi phải có sự minh bạch, quyền truy cập và kế hoạch rõ ràng giữa các platform.

SLAs (Service Level Agreemet – hợp đồng giữ nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng) cần phải tập trung thông suốt tại quy trình kinh doanh và cần phải kết nối giữa các hệ thống on-site và Cloud hoặc thậm chí các cụm Cloud.

” Thế Giới Số – Nhà cung cấp HOSTINGVPSCLOUDSERVER chuyên nghiệp tại Việt Nam”

      


 1  1  0  0  0  0


Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí