Tin Tức

Buy VPS Hong Kong, VPS Taiwan, VPS Vietnam - Asisa VPS Unlimited bandwidth at unbelievably low prices. Cho thuê VPS Hong Kong, Taiwan, Vietnam giá tốt rẻ nhất, không giới hạn băng thông, IP Hong Kong, IP China, IP Viet Nam

CLOUD SERVER – CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY ĐÃ THAY ĐỔI THỊ TRƯỜNG HOSTING NHƯ THẾ NÀO?

CLOUD SERVER – CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY ĐÃ THAY ĐỔI THỊ TRƯỜNG HOSTING NHƯ THẾ NÀO?

CLOUD SERVER – CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY ĐÃ THAY ĐỔI THỊ TRƯỜNG HOSTING NHƯ THẾ NÀO?

Cloud Server – Công nghệ điện toán đám mây, Cloud ComputingCloud HostingCloud VPSCloud Server là những từ tràn ngập internet trong một thời gian dài. Đây là công nghệ đã thay đổi rất nhiều thứ trên thế giới. Các tập đoàn hàng đầu như Mycrosoft, Google, Facebook,… là những đầu tàu tiên phong.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem điện toán đám mây Cloud là gì. Và Cloud đã làm thay đổi ngành dịch vụ Hosting như thế nào.

 1. CLOUD SERVER

 • Công nghệ điện toán đám mây trên Hosting là một giải pháp toàn diện nhất. Cách thức hoạt động của Cloud là tập hợp các tài nguyên nhàn rỗi của tất cả các máy chủ để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ giờ bạn đang rất đói, bạn cần 1 cái bánh mỳ mới no được thì mọi người sẽ xé cho bạn 1 mẩu bánh đến khi đủ 1 ổ thì thôi.
 • Đối với Cloud Server cũng vậy. Khi bạn cần một nguồn tài nguyên lớn để vận hành trang web. Bạn chỉ cần alo, mọi thứ sẽ được nâng cấp một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.
 1. Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Server

+ Ưu điểm Cloud Server

 • Bạn không cần phải rườm rà đi thuê từng thứ như một hay nhiều máy chủ, cũng chả phải quá bận tâm vào cấu hình. Bạn chỉ phải nêu ra yêu cầu, nhà cung cấp sẽ đáp ứng.
 • Ở mô hình này, mọi thứ đều được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Bạn không cần quan tâm về kiến thức công nghệ lẫn cơ sở hạ tầng. Mọi thứ đều được   ảo hóa và cài đặt sẵn trên đám mây.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tất nhiên nếu so với Hosting giá rẻ thì thật là khập khiễng. Cloud Server chỉ nên đem so sánh với ServerVPS. Đôi khi bạn tự hỏi liệu thuê cả cái Server thì bạn có xài hết không. Và nếu xài không hết thì bạn sẽ cảm thấy lỗ. Còn nếu xài quá hớp thì bạn phải nâng cấp linh kiện rườm rà. Do đó Cloud Server là giải pháp toàn diện nhất cho vấn đề này. Bạn thích xài ít thì bạn yêu cầu xài ít, thích xài nhiều thì yêu cầu xài nhiều. Các đám mây sẽ lấy tài nguyên rảnh rỗi để đắp vào hoặc bỏ bớt đi nếu bạn không cần. Bạn chỉ phải trả tiền đúng với số tài nguyên mà bạn xài thôi.

Các ông lớn về công nghệ đều tiên phong trong công nghệ Cloud

+ Nhược điểm Cloud Server

 • Với những ưu điểm nổi trội phía trên thì nhược điểm chỉ có thể là giá cả. Cloud Server sẽ hơi mắc đôi chút so với các loại hosting khác. Nhưng nếu tính về lâu dài thì vẫn lợi hơn rất nhiều
 • Theo một thuyết âm mưu khác mà mình tìm hiểu được thì dữ liệu của bạn sẽ không nằm yên ở một máy chủ vật lý. Nên đây cũng chưa hẳn là dịch vụ an toàn nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn. Điều này không có nghĩa là Cloud Server bảo mật kém vì các phần mềm sao lưu và chống mất trộm của Cloud là rất tốt. Đó chỉ là thuyết âm mưu thôi. Có thể thuyết này là do mấy ông bán dịch vụ Server hay VPS vật lý tạo ra để cạnh tranh chăng ?
 1. Cloud Server đã thay đổi Hosting như thế nào

 • Từ khi công nghệ Cloud xâm chiếm vào ngành Hosting, các ông lớn ông bé thi nhau nâng cấp bản thân. Điển hình như THẾ GIỚI SỐ là 1 trong những đơn vị tiên phong đầu tiên tham gia vào thị trường CLOUD tại Việt Nam. Điều này tạo ra một cán cân rõ rệt khi mà một vài công ty khác khi chưa nâng cấp hệ thống của mình từ truyền thống lên Cloud. Sự phân hoá này bắt buộc các công ty phải tự nâng cấp mình để không bị tụt hậu quá xa dẫn đến mất khách hàng.
 • Cloud là nguyên do khiến rất nhiều nhân viên IT thất nghiệp. Khi mà mọi thứ đã được tự động hóa trên tài nguyên ảo, các công ty không cần phải vận hành hay bảo trì server nữa. Tuy mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp nhờ cắt giảm chi phí. Nhưng các ông IT phải kiếm việc khác để làm thôi.

Công nghệ đang thay đổi theo thời gian. Chúng ta đang được chứng kiến kỉ nguyên điện toán đám mây ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thiết nghĩ các bạn đừng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy chữ “Cloud”. Vì nó chính là tương lai của chúng ta đấy.

 

” Thế Giới Số – Nhà cung cấp HOSTINGVPSCLOUDSERVER chuyên nghiệp tại Việt Nam”

      


 1  1  0  0  0  0


Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí
Chat Zalo Chat Messenger Phone Number Đăng nhập